Trang chủ / Tin tức / Sự khác biệt của nước khoáng và nước tinh khiết

Sự khác biệt của nước khoáng và nước tinh khiết

Mặc dù có nhiều điểm chung, nhưng nước khoáng và nước tinh khiết đều có thành phần, nguồn gốc…khác nhau.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì nhu cầu sử dụng nước đóng chai có sẵn rất là cao. Vì tính tiện lợi, nhanh gọn khi cường độ công việc và nhịp sống nhanh, chúng ta vẫn thường lựa nhanh một sản phẩm nước lọc đóng chai trong quầy hàng siêu thị mà không hề đắn đo gì. Mà không hề để ý rằng, chai nước đó là nước tinh khiết hay nước khoáng ? Vậy chúng có đặc điểm gì khác nhau mà chúng ta cần phân biệt?

Điểm giống nhau của nước tinh khiết và nước khoáng

Đó là về hình thức, cả 2 loại nước này đều là nước trong suốt, vô trùng, đóng chai, nếu bỏ nhãn mác thì khó mà phân biệt bằng mắt thường.

Điểm khác biệt của nước tinh khiết và nước khoáng

Thực tế, nước khoáng và nước tinh khiết có sự khác nhau về thành phần khoáng chất, nguồn gốc, giá trị sử dụng và thời hạn sử dụng.

Nước khoáng và nước tinh khiết khó phân biệt bằng mắt
                    Nước khoáng và nước tinh khiết khó phân biệt bằng mắt

Nước tinh khiết là nước máy, nước thủy cục đã trải qua quy trình khử trùng, được loại bỏ tạp chất, diệt khuẩn, khử mùi bằng nhiều phương pháp và công nghệ khác nhau. Nước tinh khiết chuẩn phải phải đáp ứng được trên 40 chỉ tiêu hóa, lý, vi, sinh… Trong khi đó nước khoáng được sản xuất theo một quy trình khắt khe hơn, được khai thác và đóng chai ngay tại nguồn, có lượng khoáng cao tốt cho sức khỏe. Về giá, nước khoáng sẽ có giá cao hơn nước tinh khiết.

Cách phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Hầu hết, nếu khách hàng có nhu cầu phân biệt 2 loại nước thiên nhiên này thì nhìn vào nhãn mác để phân biệt. Theo quy định của bộ Y tế về việc hiển thị thông tin thì nước khoáng phải có nhãn mác ghi rõ dòng chữ “nước khoáng thiên nhiên” có ghi nguồn khai thác, nguồn xử lý chất lượng tại đâu? Còn nước tinh khiết để tránh gây hiểu lầm cho người tiêu không được đặt tên “nước thiên nhiên” hay “nước khoáng”…Còn một cách khác để phân biệt, đó là nước khoáng khi lắc nhẹ có hạt khí nhỏ, rót ra cốc thì có bọt tăm sủi lên do các chất khoáng có trong thành phần tạo phản ứng. Còn nước tinh khiết thì không.

Cách phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết
                                   Cách phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Nước khoáng hay nước tinh khiết đều tốt cho sức khỏe nếu bổ sung vào cơ thể đầy đủ một cách chính xác. Việc sử dụng nước khoáng quá nhiều sẽ gây thừa chất khoáng dẫn đến tình trạng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và bài tiết. Còn nếu chỉ sử dụng nước tinh khiết sẽ làm thiếu chất khoáng cũng gây nhiều nguy hại đến cơ thể. Người tiêu dùng cần cân bằng và sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Hãy liên hệ ngay với http://www.nuoc24h.com/ – địa chỉ uy tín, là nhà phân phối chính của các thương hiệu nước khoáng, nước tinh khiết hàng đầu Việt Nam.

bài viết liên quan : Những điều bạn chưa biết về nước tinh khiết Waterfor

Uống nước tinh khiết Proh2o đúng cách là phương pháp làm đẹp hiệu quả

Uống nước đúng chuẩn để giảm cân và trị mụn

Nước không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng trong việc làm …

GỌI ĐẶT NƯỚC