Trang chủ / Tin tức / Vai trò của nước đối với cơ thể

Vai trò của nước đối với cơ thể

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Nó không chỉ nuôi dưỡng một cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp phòng chống bệnh tật.

Từ bé chúng ta đã được dạy dỗ để biết rằng, uống nước là nhiệm vụ hàng ngày để duy trì sự sống và làm nền tảng cho sự phát triển của cơ thể con người. Uống nước để sống, để thực hiện mọi hoạt động hàng ngày đang diễn ra. Như vậy, có thể khẳng định được tầm quan trọng vô cùng lớn của nước đối với cơ thể con người. Cùng nước tinh khiết Miru tìm hiểu các vai trò cơ bản trong quá trình hoạt động của cơ thể

Tại sao nước tinh khiết Miru lại có vai trò quan trọng

Nước tinh khiết Miru giúp phát triển cơ thể phát triển hoàn thiện
Nước tinh khiết Miru giúp phát triển cơ thể phát triển hoàn thiện

Nước tinh khiết là nước uống đã qua quá trình vô trùng, thành phần duy nhất đó là nước. Cơ thể chúng ta ¾ trọng lượng là nước, 65-75% là trọng lượng của cơ, 50% trọng lượng của mỡ, 50% trọng lượng xương. Nước trong cơ thể tồn tại ở 2 dạng: nước trong tế bào và nước ở ngoài tế nào. Nước ngoài tế bào thì có dạng huyết tương máu hay nước bọt…Nước là chất quan trọng để diễn ra mọi hoạt động, quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nó là dung môi, nhờ đó tất cả các chất dinh dưỡng mới có thể đưa vào cơ thể, sau đó di chuyển vào máu dưới dạng dung dịch nước. Thiếu nước sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận trong cơ thể: thận không đảm bảo được nhiệm vụ của mình sẽ tích tụ nhiều chất độc hại, não mất kiểm soát dẫn đến tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ngoài ra tóc bị khô, gãy, da nổi mụn…tác hại kinh hoàng của việc cơ thể thiếu nước là minh chứng cho tầm quan trọng của nước và việc bổ sung nước đầy đủ vào cơ thể.

5 chức năng của nước tinh khiết Miru đối với cơ thể

Nước tinh khiết Miru giúp các chức năng cơ thể hoạt động hiệu quả
Nước tinh khiết Miru giúp các chức năng cơ thể hoạt động hiệu quả
  1. Nuôi dưỡng tế bào

Nước cung cấp, vận chuyển các dinh dưỡng đến các tế bào, nuôi dưỡng cơ thể, diễn ra thuận lợi các quá trình trao đổi chất.

  1. Đào thải các chất cặn bã

Nước có thể làm thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố

  1. Chuyển hóa và tham gia quá trình chuyển đổi chất

Nước là dung môi hòa tan chất dinh dưỡng, đưa vào máu rồi đi nuôi cơ thể

  1. Ổn định nhiệt độ cho cơ thể

Nước giúp cân bằng nhiệt độ cho cơ thể. Giải phóng nhiệt độ cơ thể trong môi trường có nhiệt độ cao bằng cách đổ mồ hôi hay sự bay hơi của nước trên bề mặt da rất hiệu quả làm dịu mát cơ thể.

  1. Giảm ma sát

Nước chính là chất bôi trơn hiệu quả. Nó cũng như là bộ phận giảm xóc đối với não, mắt, tủy,…hay ngay cả thai nhi trong nước ối

Nước là trung tâm của sự sống, chúng ta có thể nhịn đói lâu hơn, nhưng chỉ cần thiếu nước trong 3-5 ngày là không ai có thể sống sót.

Việc hình thành thói quen uống nước thường xuyên rất cần thiết cho cơ thể. Hãy sắm ngay 1 bình nước tinh khiết Miru 19l cho gia đình của bạn. Liên hệ ngay với http://www.nuoc24h.com/ để sử dụng các thương hiệu nước thiên nhiên đóng chai chính hãng và đảm bảo nhất.

Bài viết liên quan : Uống nước mỗi ngày thế nào để tốt cho sức khỏe

Một cốc nước khoáng lavie buổi sáng mang lại rất nhiều lợi ích

Tác dụng không ngờ của việc uống nước buổi sáng

Một ly nước vào buổi sáng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Nước khoáng …

GỌI ĐẶT NƯỚC